TOP 6+ Các Trang Web Mua Bán Tên Miền Đẹp Nhất Hiện Nay

Các trang web mua bán tên miền đẹp hiện nay là trang web nào? Bạn đang tìm kiếm một trang web cung cấp tên miền uy tín, chất lượng và có giá thành thấp. Bạn phân vân không biết chọn trang web nào thông qua những lời giới thiệu. Vậy bài viết hôm nay mình sẽ mách bạn top những trang web mua bán tên miền tốt nhất hiện nay. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn gọi là domain đây là tên của một trang web hoạt động trên mạng, tên miền có tác dụng thay thế một địa chỉ IP dài và khó thành một “Domain Name” hay “Tên miền” dễ nhớ.

Tên miền chỉ là một trong những điều kiện cần để một website và tên miền được sử dụng làm địa chỉ thay thế các địa chỉ IP của máy chủ (là những con số khó nhớ của từng máy chủ trên internet) nhằm tạo điều kiện cho con người ghi nhớ và tra cứu, tìm kiếm một cách đơn giản.

Các trang web mua bán tên miền đẹp
Tên miền là gì?

Đặc điểm của tên miền

  • Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (bao gồm phần mở rộng .com, .net, .org, .info).
  • Tên miền chỉ bao gồm các ký tự chữ cái (a-z), số (0-9) và dấu (-). Dấu cách và các ký tự đáng chú ý khác không hợp lệ.
  • Tên miền không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
  • Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http: // hoặc www hoặc http: // www.

Nguyên tắc để đặt tên miền tốt nhất

1. Tên miền càng ngắn càng tốt

Mặc dù ngày nay rất khó đăng ký tên miền ngắn (tất cả các tên miền .com, .net, .org có ít hơn 4 ký tự đều đã được đăng ký), nhưng trừ khi bạn muốn tên miền đó là tên phong phú của doanh nghiệp mình.

Bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể (msn.com, hp.com, …). Một tên miền ngắn gọn dễ nhớ, dễ nhập địa chỉ và đơn giản khi thiết kế thương hiệu, logo …

2. Domain name dễ nhớ

Miền có ý nghĩa đặc biệt và khi phát âm giàu thanh điệu, dễ nghe, dễ đọc, sẽ dễ nhớ hơn. Đọc to và một số tên miền mà bạn muốn đăng ký.

Nếu chúng khó phát âm, khó nhớ, dễ nhầm lẫn, hãy chọn một tên miền khác. Trong thế giới internet, mục đích của một tên miền luôn ở trong trí nhớ của khách hàng.

3. Tên miền không gây nhầm lẫn

Một tên miền tốt là không tương tự hoặc gây nhầm lẫn với một tên miền hiện có. Nếu tên miền khả dụng là nhãn hiệu đã đăng ký, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng cùng một tên miền.

Một khía cạnh cần lưu ý là tên miền của bạn phải dễ đọc khi bạn cần đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Không sử dụng dấu gạch ngang (-) trong tên miền của bạn (trừ khi được yêu cầu), vì dễ gây nhầm lẫn khi đọc và nhập các tên miền này.

Các trang web mua bán tên miền đẹp
Nguyên tắc để đặt tên miền tốt nhất

4. Domain liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Cố gắng tìm một cái tên nói lên cách sử dụng, công việc chính của bạn hoặc mô tả sự độc đáo của công ty bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tên X và hoạt động chính của bạn là hotel, thì tên riêng sẽ là www.Xhotel.com.

Bạn cũng có thể xem xét khả năng sử dụng tên miền có đuôi .BIZ, .INFO nếu bạn không thể tìm thấy tên có đuôi .COM, .NET, .ORG.

5. Tên miền xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

Với rất nhiều đuôi miền hiện nay, hầu hết người dùng internet vẫn quen thuộc với têntên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu các tên miền .COM, .NET sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

Nếu bạn muốn nhấn mạnh việc kinh doanh của bạn ở một quốc gia, bạn có thể cân nhắc để có một quốc gia miền (.VN, .UK, .DE, …) và đây là lựa chọn đúng đắn của bạn. .

Lợi ích của tên miền đẹp

Khi sở hữu một tên miền cực đẹp, bạn giống như đang sở hữu một mảnh đất vàng giữa phố xá đông đúc. Nếu bạn biết cách khai thác sức mạnh của tên miền đẹp, thì giống như bạn đã có một mảnh đất vàng.

Mỗi doanh nghiệp có hoàn cảnh và đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung doanh nghiệp nào tận dụng tối đa sức mạnh của miền đỉnh cao để xây dựng website cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó sẽ thành thương hiệu lớn hoặc chí ít cũng trở nên thành công và giàu có.

Các trang web mua bán tên miền đẹp
Lợi ích của tên miền đẹp

Top các trang web mua bán tên miền đẹp tại Việt Nam và quốc tế

1. PAVietNam

P.A Việt Nam là nhà sản xuất tên miền và Hosting lớn tại Việt Nam được thành lập vào năm 2001. Chính vì vậy mà kinh nghiệm nhiều năm giúp P.A trở thành một thương hiệu mạnh tương đương với nhiều nhà cung cấp quốc tế.

P.A Việt Nam sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với nhiều dịch vụ. Lợi thế của thương hiệu là bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động nên đây cũng là địa chỉ bạn sẽ xem qua khi có nhu cầu chọn tên miền đẹp.

2. Digistar

Ra đời khá muộn vào năm 2008, Digistar từng bước khẳng định mình với nhiều dịch vụ chất lượng, quan trọng là ở mảng lưu trữ website, máy chủ đám mây.

Digistar được khách hàng đánh giá cao bởi hệ thống hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Vì vậy, nếu bạn mới làm quen với lĩnh vực này và cần một tên miền đẹp thì đây cũng là địa chỉ bạn nên tìm đến.

Digistar

3. Mắt Bão

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ và cung cấp tên miền. Hiện tại, Mắt Bão là địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu mua tên miền đẹp.

Năm 2012, Mắt Bão chính thức trở thành nhà đăng ký cung cấp tên miền quốc tế trực thuộc ICAANN hoạt động trong nước ta. Mắt Bão mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký tên miền với mục tiêu an toàn, tiện lợi, nhanh chóng.

Mắt Bão

Hiện tại Mắt Bão đang hỗ trợ 2 loại tên miền với mức phí tương đối chênh lệch tùy theo yêu cầu và lựa chọn của khách hàng:

  • Tên miền Việt Nam: .vn; .com.vn; .net.vn…
  • Tên miền quốc tế: .com; .mạng lưới; .org; .thông tin…

Chọn dịch vụ mua tên miền tại Mắt Bão, bạn hoàn toàn yên tâm về thủ tục đăng ký tên miền. Đăng ký tên miền theo quy trình sẽ giúp bạn bảo mật tên miền một cách hoàn hảo. Và bạn có thể đơn giản để lấy lại thông tin cũng như nhận biết nếu có trường hợp bị hack hoặc bị đánh cắp.

4. Nhân Hoà

Với hơn 15 năm tuổi đời, Nhân Hòa là nhà quản lý phân phối tên miền và hosting khá uy tín tại nước ta. Hiện tại, dịch vụ lựa chọn của hơn 50.000 khách hàng, hơn 100.000 tên miền đã được đăng ký tại đây.

Trước đây, Nhân Hòa là thương hiệu tên miền chiếm thị phần lớn ở miền Bắc. Tuy nhiên, khi vào Nam, gặp rất nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, đây vẫn là sự lựa chọn của các doanh nghiệp, cá nhân để mua được một tên miền ưng ý.

Nhân Hoà

5. Namesilo

NameSilo được đánh giá là nhà cung cấp biết cách giữ chân khách hàng bởi giá gia hạn tên miền không vượt quá mức cho phép, chỉ khoảng 8,99 USD / năm.

Còn một điểm tuyệt vời nữa là bạn nên sử dụng tên miền tại nhà phân phối này là Namesilo miễn phí đăng ký thông tin ẩn trọn đời tên miền bảo mật. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đăng kí sử dụng tên miền thì đừng bỏ qua domain Namesilo.

Namesilo

6. Namecheap

Namecheap là một trong những nhà phân phối dịch vụ tên miền (domain) quốc tế giá tốt nhất hiện nay, bên cạnh NameSilo, domain.com,… Trước đó, trang quản lý bố cục và giao diện trong Namecheap rất phức tạp và cực kỳ khó sử dụng. Tuy nhiên, gần đây nó đã được thay đổi lại để người dùng dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều.

Namecheap

Tổng kết

Vậy qua đây bạn đã biết được các trang web mua bán tên miền đẹp tốt nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hy vọng bài viết mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn bổ sung thêm những thông tin hữu ích cũng như phần nào giải đáp thắc mắc mà bạn đang gặp phải.


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!