BpPress là gì?

Chúng ta đã quá quen thuộc khi xây dựng website WordPress dùng làm website Blog, Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Thương Mại Điện Tử, …, nhưng ít khi bạn biết rằng, WordPress cũng có thể xây dựng website về diễn đàn thuần túy hay hỗ trợ 1 chức năng trong website của bạn để dễ tương tác với khách hàng mình hơn. Trong bài viết này Khotenmien.vn xin giới thiệu đến bạn phần mềm diễn đàn BbPress với mã nguồn WordPress. Vậy chính xác BpPress là gì? Cách sử dụng BbPress như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. BbPress là gì?

BbPress là một phần mềm diễn đàn được xây dựng  với mã nguồn WordPress. Giống như WordPress, bbPress có thể mở rộng và bạn có thể cài đặt các plugin bổ trợ để thêm nhiều chức năng hơn cho diễn đàn của mình. Nó cũng rất nhẹ và nhanh hơn các phần mềm diễn đàn nguồn mở phổ biến khác (BuddyPress, ForumEngine, wpForo Forum, …).

PbPress được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu mã nguồn mở wordpress áp dụng từ một ý tưởng xuất phát năm 2004 khi miniBB quá cồng kềnh cho các diễn đàn hỗ trợ WordPress khi vào khoảng thời gian này đây là một phần mềm diễn đàn mã nguồn mở miễn phí. Sau khi thành công trong quá trình phát triển thì nó đã được đưa vào trang WordPress.org và trở thành một plugin được rất nhiều chủ trang web sử dụng tạo thành một trang hỏi đáp trên site của mình.

2. Tính năng chính của BbPress

 

BbPress giúp các chủ website dễ dàng hơn trong việc tạo sân chơi riêng cho người đọc trên wordpress giúp họ có thể tự tạo chủ đề, tranh luận cũng như hỗ trợ nhau giống hệt như một trang diễn đàn thông thường. Plugin này giúp tạo độ lưu trang lâu hơn so với những trang không sử dụng khác.

BbPress là gì? Cách sử dụng BpPress như thế nào?
Tính năng chính của BbPress

BbPress khá dễ dàng tùy chỉnh cũng như cài đặt giao diện để thích hợp với theme được các website sử dụng, điểm này khiến cho nó được các quản trị trang cho dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì cũng có thể áp dụng hơn so với việc tự cài đặt một diễn đàn trên vBulletin, xenForo hay phpBB.

Những tính năng nổi bật của BbPress

 

 • Thiết lập đơn giản

Quá trình bạn sử dụng WordPress không gặp bất cứ khó khăn gì vì giao diện được đánh giá thân thiện, dễ dùng. Là giải pháp được thiết kế dựa trên nền tảng WordPress, BbPress sẽ không khiến bạn bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng.

 • Tùy chỉnh giao diện

Với BbPress, bạn nên tích hợp chung giao diễn của diễn đàn và trang web hiện có, bạn có thể dễ dàng thực hiện những tùy chỉnh giao diện trên BbPress.

BbPress đã tích hợp hỗ trợ chủ đề với khả năng chỉnh sửa giao diện người dùng. Bạn có thể dùng tất cả các chức năng của chủ đề ngay khi đó không phải mẫu bbPress hoặc ngay cả khi chủ đề không chứa bất kỳ mã nào bbPress.

 • Tiện ích mở rộng

BbPress là một giải pháp Plugin với hơn 100 tiện ích bổ sung, từ ảnh đại diện đến đường dẫn chia sẻ, có thể thêm chức năng của các giải pháp khác vào bbPress của bạn.

BbPress là gì? Cách sử dụng BbPress như thế nào?
Những tính năng nổi bật của BbPress

 • Bảo vệ Spam

Sau khi xây dựng một cộng đồng trên diễn đàn, việc thiết yếu cần thực hiện là giúp cộng đồng tránh khỏi các bài đăng spam hay những người gửi spam. Hỗ trợ Akismet được tích hợp sẵn để cung cấp cho bạn một vũ khí tuyệt vời chống lại thư rác.

 • Tương thích với nguồn RSS

Với nguồn RSS, cả bạn và những người trong cộng đồng của bạn có thể cập nhật các bài đăng và những nội dung mới nhất tìm thấy trên trang web. Bạn chỉ cần sử dụng trình đọc nguồn cấp RSS yêu thích của bạn để lấy nội dung này.

 • Giải pháp tốc độ cao

Các nhà phát triển của bbPress đã tập trung vào việc cung cấp cho người dùng một giải pháp nhẹ, không chứa quá nhiều tính năng. Tốc độ tải trang cũng là yếu tố để người dùng đánh giá về diễn đàn của bạn.

 • Những tính năng hạn chế nội dung
 • Cho phép truy cập các chủ đề bằng vai trò người dùng cụ thể
 • Cho phép truy cập các diễn đàn bằng vai trò người dùng cụ thể
 • Cho phép hoặc ngăn người dùng tạo chủ đề hay trả lời trong diễn đàn
 • Kiểm soát vai trò người đăng và trả lời trong diễn đàn
 • Vô hiệu hóa tao chủ đề mới vào các ngày cụ thể
 • Vô hiệu hóa thủ công tạo chủ đề mới.

3.Cài đặt BbPress như thế nào?

 

Để sử dụng diễn đàn, đầu tiên, bạn cần mua một hosting để lưu trữ dữ liệu cho web và một tên miền để người truy cập có thể tìm đến diễn đàn của bạn.

Bạn có thể hiểu theo cách này, diễn đàn của bạn sẽ là một buổi triển lãm tranh, để tổ chức cho buổi triển lãm tranh bạn cần đến một trung tâm triển lãm (Hosting của bạn). Dĩ nhiên, bạn cũng phải có địa chỉ cụ thể (Tên miền) cho buổi triển lãm để mọi người ghé đến.

Để cài đặt BbPress, bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản WordPress của mình.

Tiếp theo, bạn truy cập vào mục “Plugin”, chọn “Add New”. Sau đó bạn nhập từ khóa “BbPress” vào ô tìm kiếm. Vậy là bạn đã cài đặt xong BbPress trên trang WordPress của mình.

 

BbPress là gì? Cách sử dụng BbPress như thế nào?
Cài đặt BbPress như thế nào?

Cách tạo diễn đàn BbPress trên WordPress

Sau khi đã cài đặt BbPress, các mục Forums (Diễn đàn)Topic (Chủ đề) và Replies (Phản hồi) trên thanh menu.

 • Bước 1: Bạn click vào Forums (Diễn đàn), sau đó click Add New (Thêm mới).
 • Bước 2: Bạn đã di chuyển đến trang tạo nội dung. Trên phần Title (Tiêu đề) bạn nhập đề tài muốn nói đến, phía dưới nhập nội dung bạn muốn truyền tải trên diễn đàn.
 • Bước 3: Click vào nút Post (Đăng bài).

Cách để người đọc đăng ký thành viên trên diễn đàn BbPress

 • Bước 1: Truy cập vào mục Setting (Cài đặt), chọn General (Tổng quan).
 • Bước 2: Bạn quan sát mục Member (Thành viên). Sau đó, tick vào ô Any one Register (Ai cũng có thể đăng ký) để kích hoạt đăng ký trên diễn đàn của bạn.

bbpress-la-gi

 

Cách đặt diễn đàn BbPress ra trang chủ WordPress

 • Bước 1: Bạn vào mục Page (Trang) và click vào Add New Page (Thêm trang mới).
 • Bước 2: Ở trang chuyển đến, bạn đặt Title (Tiêu đề) cho trang diễn đàn
 • Bước 3: Ở phần nội dung, bạn dán đoạn code [bbp-forum-index] vào. Lưu ý sử dụng dấu ngoặc vuông.
 • Bước 4: Để hiển thị diễn đàn, bạn truy cập vào mục Appearance (Giao diện), click vào Menu. Sau đó thêm diễn đàn của bạn vừa tạo vào và Lưu lại.

TỔNG KẾT.

Như vậy ,thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất về BbPress. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác BbPress là gì? Cách sử dụng BbPress như thế nào? từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn ,chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!


Thu Uyên- Tổng hợp,chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!