Bootstrap là gì? Vì sao nên dùng Bootstrap?

Bootstrap là nền tảng framework HTML, CSS hay JavaScript cho phép lập trình viên có thể thiết được được website dựa trên responsive web mobile. Nếu như bạn chưa hiểu rõ về Bootstrap là gì? Vì sao nên dùng Bootstrap? thì có thể tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây cùng Khotenmien.vn nhé!

1. Bootstrap là gì?

 

Bootstrap là gì? Vì sao nên dùng Bootstrap?
Bootstrap là gì?

Bootstrap là một front-end framework hoàn toàn không mất phígiúp cho quá trình phát triển Website được dễ dàng & tiện lợi hơn rất là nhiềuVào thời điểm hiện tại Bootstrap đã có rất nhiều mẫu thiết kế được dựa trên các ngôn ngữ lập trình trên HTML & CSS như typography, form, buttons, tables hay navigitations, modals hay images … cũng giống như có nhiều các plugin JavaScript tuỳ chọn khác nhau.

Tại Bootstrap cũng trao cho người sử dụng khả năng tạo ra những bản responsive designs một cách đơn giản.

2. Vì sao nên dùng Bootstrap?

Vào thời điểm hiện tại, với công nghệ phát triển vượt bậc có rất nhiều phần mềm thiết kế Web đa dạng mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng , dù thế nào thì bootstrap vẫn “chiếm lĩnh thượng phong” & có vị trí riêng của mình nhờ vào các ưu điểm nổi bật sau :

2.1. Thực hành các bước đơn giản.

Cơ chế hoạt động của bootstrap là dựa theo xu thế mã nguồn mở HTML,CSS  JavaScript. người dùng cần trang bị kiến thức cơ bản về 3 loại mã nguồn này mới có thể tiến hành sử dụng Bootstrap hiệu quả. Các mã nguồn này cũng khá dễ dàng, có thể dễ dàng thay đổi  tuỳ chỉnh.

2.2. Dễ dàng tùy chỉnh

Do được xây dựng từ các loại mã nguồn mở nên Bootstrap mang tính linh hoạt cao. Đây cũng là một lợi thế vì theo đó người sử dụng có thể khác biệt dễ dàng các thuộc tính & các phần tử tuỳ theo nhu cầu dùng. Bên cạnh đấy, CDN Bootstrap còn giúp tiết kiệm được phần nào dung lượng bởi nó không yêu cầu buộc bạn cần phải hao tốn dung lượng để tải mã nguồn về máy tính.

2.3. Sản phẩm đầu ra đạt chất lượng hoàn hảo

Bootstrap đã trải qua quá trình nghiên cứu & thử nghiệm trên đa dạng thiết bị khác nhaucùng lúc đó nó cũng là “con cưng” được sáng chế ra từ những lập trình viên hàng đầu thế giớiVì như thế khi lựa chọn Bootstrap cho việc thực hiện thiết kế Web là bạn đã có quyền quyết định sáng suốt & đúng đắn khi sử dụng một công cụ tốt để kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng hoàn hảo.

2.4. Độ tương thích cao

 

Bootstrap là gì? Vì sao nên dùng Bootstrap?
Vì sao nên dùng Bootstrap?

Một điểm cộng khác nữa của Bootstrap đó là có độ tương thích cao với mọi nền tảng trình duyệt. Nhờ vào bộ đôi tiền xử lý Less, Sass cùng với việc thông qua dùng Grid System , bản thân Bootstrap nó sẽ mặc định hỗ trợ Responsive. hơn thế nữa, công nghệ này còn có điểm đặc biệt là ưu tiên cho những giao diện trên thiết bị di động, một yếu tố mà khi nghe bất kì người dùng nào cũng hứng thú bởi xu hướng sử dụng di động như “vật bất ly thân” của con người hiện nay đang phổ biến trên toàn cầu.

Ngoài ra, Bootstrap cũng có một vài tính năng được nhận định thông minh là tự động điều chỉnh kích thước hiển thị của Web theo khung browser, việc này giúp phù hợp hơn khi sử dụng bằng màn hình laptop, máy tính bàn hay ngay cả máy tính bảng,…

3. Cấu trúc, tính năng của Bootstrap là gì?

Bootstrap chứa các tập tin JavaScript, CSS & fonts đã được biên dịch  nén lại. Bên cạnh đó, Bootstrap được thiết kế dưới dạng các module. Vì như thế, nó có thể dễ dàng tích hợp được với hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Joomla, Magento, …Trong đó, Bootstrap mang đến nhiều chức năng nổi bật.

  • Bootstrap cho phép người sử dụng có thể truy cập vào thư viện “khổng lồ” gồm có các thành tố dùng để cấu tạo nên giao diện của một Web hoàn chỉnh, cụ thể như font, form, typography, table, grid…
  • Công nghệ bootstrap cũng cho phép bạn được tuỳ chỉnh framework của trang Web trước khi tải xuống theo nhu cầu & dùng nó tại trang Web của khung
  • Bạn có thể tái sử dụng các thành lặp đi lặp lại trên Website
  • Bootstrap tích hợp với jQuery khởi tạo bộ đôi hoàn mỹ. Bạn chỉ cần khai báo chuẩn xác các tính năng trong quá trình thiết kế Website của mình.
  • Định nghĩa glyphicons giúp giảm thiểu việc sử dụng hình ảnh làm biểu tượng & gia tăng tốc độ tải trang nhanh hơn.

TẠM KẾT.

Như vậy, thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất về Bootstrap. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác Bootstrap là gì? Vì sao nên dùng Bootstrap? Từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn, chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!

Xem thêm: Tốc độ Website là gì? Kiểm tra tốc độ WebsiteThu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!