Blog là gì? Cách tạo blog như thế nào?

Blog là gì? Cách tạo blog như thế nào?. Chúng tôi tin rằng bạn đã nghe rất nhiều về thuật ngữ Blog, tuy nhiên để trả lời một cách ngon lành trọn vẹn thì sẽ ít người trả lời được. Bài viết này là để giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách chi tiết và theo đó là hướng đẫn bạn tạo một Blog cá nhân nhanh chóng. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu ngay nhé.

1. Blog là gì?

Blog là một nhật ký trực tuyến dưới dạng Website, thể hiện chủ ý  quan điểm cá nhân của người hoặc nhóm người viết blog.

Thông thườngcác nội dung bài viết mới nhất sẽ được đẩy lên đầu. Vào thời điểm hiện tại, ranh giới giữa Website & blog hầu như được xóa nhòa & blog trở nên “thương mại hóa”, phục vụ mục tiêu kinh doanh, học thuật. Vậy những điều bạn phải cần biết về Blog là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Blog là gì? Cách tạo blog như thế nào?
Blog là gì?

 

Cũng như Website, blog được lập ra từ mục đích cá nhân của người lập. Mục tiêu đầu khởi nguyên của blog chính là nhật ký của blogger về cuộc sống, công việc, tình cảm,… tại thời điểm này, blog còn có thể là một trang Website học thuật giúp blogger sẻ chia những kiến thức, đam mê của họ. Bên cạnh đấy, blog còn sử dụng để quảng bá hoặc quảng cáo những chiến dịch bán hàng, để thúc đẩy hiệu quả về mặt doanh thu, doanh số. Ngoài những điều ấy ra, blog còn phục vụ các mục đích chính trị, các mục tiêu phi lợi nhuận như từ thiện.

Hiện nay một vài doanh nghiệp dùng Blog với mục đích sẻ chia các kỹ thuật liên quan loại hình dịch vụ. Họ có thể sẻ chia các kinh nghiệm, kiến thức cần biết hoặc liên quan về dịch vụ của họ. mục tiêu để thu hút traffic, nhận diện dịch vụ, thương hiệu. Cùng lúc đó chiến lược này rất chi là hiệu quả trong việc xây dựng backlink. Có nên xây dựng Backlink từ blog? Với SEO off page, việc xây dựng Backlink từ Blog được nhận định rất cao.

2. Cấu trúc blog như thế nào?

Blog là gì? Cách tạo blog như thế nào?
Cấu trúc blog như thế nào?

Về cơ bản, cấu trúc blog không có nhiều khác biệt so sánh với Website

Cũng như các Website thông thường, blog thường có cấu trúc bao gồm các thanh tiêu đề chứa các phân mục chính. Trang chủ blog thường chứa tất cả các nội dung bài viết, xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ hơn. Hai bên của blog thường sẽ có các mục ở dạng menu, phổ biến thêm các thông tin mạng xã hội, các bài viết hoặc liên kết nổi bật. Footer thường sẽ chứa thông tin liên lạc, các cam kết, chính sách của blog.

3. Lợi ích của Blog là gì?

 • Việc tạo Blog sẽ giúp bạn có nơi để chia sẻ thông tin, câu chuyện, những ý tưởng trí tuệ sáng tạo của mình.
 • Sở hữu Blog tạo nên sự khác biệt cho bạn.
 • Với hàng loạt bài đăng trên Blog, tôi tin rằng bạn có thể trau dồi được kỹ năng viết, chỉ rõ của mình.
 • Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến. hơn thế nữa, bạn còn có thể mở rộng kinh doanhquảng bá cho sản phẩm, thương hiệu 1 cách hiệu quả.
 • Những bài viết chuyên môn, học thuật trên Blog còn giúp bạn có tiếng nói trong lĩnh vực đang hoạt động,…

4. Cách tạo blog như thế nào? 

Để hệ thống hóa quy trình này  giúp cho bạn bắt đầu từ số 0, cách lập blog có thể chia làm 7 bước sau:

 1. Chọn chủ đề cho blog của bạn
 2. Chọn Web host
 3. Đăng ký tên miền
 4. cài đặt & thiết lập blog
 5. Xuất bản nội dung  tăng trưởng
 6. truyền bá blog
 7. Kiếm tiền từ blog của bạn

Dưới đây là thông tin chỉ dẫn chi tiết từng bước, ngoài những điều ấy ra còn có các thủ thuật hay để bạn có thể tạo blog nổi bật nhất, vượt trội hơn hẵn đối thủ!

TẠM KẾT.

Vậy là Khotenmien.vn đã vừa giới thiệu về Blog cho các bạn rồi đấy. Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về Blog thông qua một số nội dung như Blog là gì? Cách tạo blog như thế nào?… từ đó có thể giúp ích cho các công việc của bạn. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm: Hosting là gì? Hosting hoạt động như thế nào?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!