Akismet WordPress là gì? Cách cấu hình Akismet WordPress

Chắc có lẽ còn rất nhiều bạn còn đang thắc mắc về khái niệm akismet wordpress là gì, hoặc nghe rồi nhưng mà vẫn mơ hồ. Thì đây akismet wordpress chính là một Plugin không mất phí âm thầm làm việc giúp chặn toàn bộ các bình luận Spam trên Web của bạn.Trong bài đăng này, chúng ta sẽ cùng tìm và phân tích cách Plugin Akismet làm việc. Cùng với đấy là chỉ dẫn bạn cách cài đặt để kích hoạt Plugin trên Website của bạn. Hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé !

Akismet wordpress là gì?

Akismet là một công cụ tự động lọc comment spam. Từ Akismet được viết tắt bởi Automattic và Kismet. Automatic là công ty xếp sau của plugin Akismet, được tạo ra bởi người làm ra cộng đồng WordPress Matt Mullenweg. Akismet bắt được những nhận xét  pingback spam bằng tuật toán của Akismet. Thuật toán này học từ những sai lầm của mình & từ những hành động được thực hiện bởi cộng đồng.

Ví dụ: Khi một số trang Web bắt đầu báo cáo nội dung comment nào đấy như là spam, thì Akismet sẽ tìm hiểu để xác định loại nội dung đó là rác trong tương lai.

Akismet là một plugin của WordPress có công dụng nhận diện những comment thuộc dạng spam và đưa vào mục spam, tạo điều kiện cho web/blog của bạn chặn được lượng comment spam mỗi ngày.

Tạo điều kiện cho cộng đồng wordpress trở nên nhàn hơn khi có khá nhiều công cụ spam Website bằng cách comment.

akismet wordpress là gì
Akismet wordpress là gì?

Vì sao bạn nên dùng Akismet?

Trên các trang Website phổ biến, lượng bình luận spam có thể lên tới 85%. Việc này có nghĩa là trong số 100 chủ ý ​​chỉ có 15 ý kiến ​​là hợp pháp. Kiểm duyệt nhận định là một vai trò tốn thời gian  Akismet sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tiết kiệm hàng giờ. Akismet sẽ bắt các bình luận spam trước khi nó rơi vào hàng đợi kiểm duyệt của bạn dưới dạng chờ xử lý. Điều này cho phép bạn tập trung năng lượng vào việc kiểm duyệt bình luận của người sử dụng thực.

1. Sự chỉ trích của người sử dụng

Trước đóngười sử dụng đã chỉ trích Akismet vì đã đề ra những thông tin sai lệch. Dương tính giả là những bình luận hợp pháp bị Akismet đánh dấu là thư rác. vấn đề này có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân.

Một trong những lý do phổ biến nhất là nếu một bình luận của người dùng bị đánh dấu là spam bởi một số blog, thì Akismet sẽ tìm hiểu cách đánh dấu toàn bộ các bình luận của người dùng đấy là spam. chẳng hạn như bất kỳ nền tảng tự động nào khác, Akismet không hoàn hảo, tuy vậy nó là tốt nhất.

2. Làm như thế nào để biết bình luận của bạn đã bị phát hiện là Spam

Nếu bình luận của bạn bị Akismet đánh dấu là spam, thì bạn sẽ không thấy thông báo Kiểm duyệt đang chờ như bình thườngnếu bạn gửi nhận xét trên một trang Website  bạn không thấy văn bản đánh giá của mình cùng với thông báo cho biết đang chờ kiểm duyệt, thì bạn nên liên hệ ngay với quản trị viên trang. Họ có thể giúp kéo bình luận của bạn ra khỏi hộp thư rác và Akismet làm thêm giờ sẽ học hỏi từ những sai lầm của nó.

Cách cấu hình Akismet WordPress

Akismet có ích đến nỗi nó được cài trước trên WordPress. Hãy thực hiện theo các bước sau để cấu hình plugin Akismet:

 1. Đăng nhập vào trang admin WordPress.
 2. Chuyển tới mục Installed Plugins  bấm vào nút Activate bên dưới Akismet plugin.

  akismet wordpress là gì
  Cách cấu hình Akismet WordPress
 3. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công lớn màu xanh lá cây. Hãy nhấn vào Activate your Akismet account.thông báo kích hoạt thành công Akismet
 4. API key dùng để vận hành Akismet. Nhấn nút Get your API key để lấy API key. ngoài những điều ấy ranếu như bạn đã có một API key rồi, điền nó vào trường phía dưới  nhấn vào nút Use this Key.

  WordPress akismet get api key
  Cách cấu hình Akismet WordPress
 5. Bạn có thể được chuyển phương hướng tới trang chủ Akismet. Nhấn nút Get An Akismet API Key.Nút WordPress akismet get api key
 6. Để tiếp tục, bạn cần đăng ký tài khoản Akismet. nhập thông tin đăng ký  bấm vào nút Sign Up.form đăng ký akismet
 7. Trừ khi mà bạn muốn chọn gói cao cấp hơn, cứ chọn gói Basic plan rồi nhấn Get Started.
  WordPress akismet basic plan
 8. Dùng slider ở bên phía trá  đặt giá về $0/year, nhập thông tin của bạn  nhấn nút Continue.Thông tin akismet
 9. Bạn có thể được chuyển tới trang Akismet Account. API key sẽ ở ngay trên đầu trang. Nhấn biểu tương hình con mắt để copy API key của bạn.
  hiển thị WordPress akismet api key
 10. Quay lại WordPress admin area, mở trang thiết lập Akismet settings page  dán API key vào. Nhấn nút Use this key.
  nhập key api akismet wordpress
 11. Bạn có thể thấy thông báo Akismet plugin chống spam WordPress được kích hoạt thành công!
  kích hoạt thành công plugin chống spam wordpress

Sử dụng khóa API Akismet trong WordPress

Sao chép khóa API Akismet của bạn và quay lại khu vực quản trị trang Web WordPress của bạn. Chuyển đến Plugins »Cấu hình Akismet và dán khóa API. Phần còn lại của các tùy chọn trên màn hình này là tùy chọn. khi bạn nhấp vào nút Tùy chọn cập nhật, Akismet sẽ xác minh khóa của bạn  hiển thị cho bạn một thông báo thành công:

Akismet tất cả đã được thiết lập và sẵn sàng để nhận thư rác

Tổng kết

Bài viết phía trên này giới thiệu đến bạn akismet wordpress là gì  chỉ dẫn sử dụng để chặn Spam bình luận. Đây chính là một trong những Plugin WordPress tuyệt vời hỗ trợ tự động loại bỏ các bình luận rác trên Web của bạn. Mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về akismet wordpress và cách sử dụng nó.

Xem thêm : Inspect element là gì? Cách sử dụng inspect element dễ dàng


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!