Affiliate link nghĩa là gì? Tác dụng của Affiliate link là gì?

Hiện tại thị trường Affiliate Marketing tăng trưởng và biến đổi không ngừng. Affiliate Marketing bắt đầu phát triển từ những năm 90 của thế kỷ trước. Vậy bạn đã thực sự hiểu Affiliate Marketing chưa? Thuật ngữ Affiliate link nghĩa là gì? Tác dụng của Affiliate link là gì? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Affiliate link nghĩa là gì?

Affiliate link của một sản phẩm là một đường dẫn rõ ràng có chứa ID hoặc tên người dùng của liên kết. Trong các chương trình liên kết, nhà quảng cáo sử Affiliate đường link để ghi lại lưu lượng truy cập của người dùng  số lượng đơn hàng được bán thành công thông qua affiliate link đó. Chúng sẽ được gửi đến trang Web của nhà mạng tiếp thị lúc đó họ sẽ thống kê  xác nhận các đơn hàng thành công  trả hoa hồng cho những nhà tiếp thị.

Affiliate link nghĩa là gì? Tác dụng của Affiliate link là gì?
Affiliate link nghĩa là gì?

Ví dụ: Khi bạn đăng ký tiếp thị liên kết cho 1 affiliate network như ACCESSTRADE. Các bước bạn cần làm đó là vào trang chủ của ACCESSTRADE. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản ACCESSTRADE, sau đó chọn Chiến Dịch, và đăng ký các chiến dịch bạn muốn của ACCESSTRADE. Bạn có thể đăng ký tất cả các chiến dịch & khi nào thích tiếp thị cho chiến dịch nào thì chỉ việc lấy link Affiliate.

Để kiếm tiền với ACCESSTRADE bạn cần phải biết lấy link Affiliate của ACCESSTRADE. Sau đó bạn vào công cụ và chọn Product link.

Bạn muốn bán sản phẩm gì? muốn bán cho nhà cung cấp nào? (chỉ những nhà cung cấp đã có trên ACCESSTRADE). Vào trang của nhà cung cấp, ví dụ: Tiki, Adayroi, Lazada, … chọn sản muốn bán, muốn mang đi tiếp thị, sau đó copy URL sản phẩm (link sản phâm), paste vào Enter URL. Vậy là bạn đã có link affiliate để sẵn sàng đem đi quảng bá. Giờ đây, khi khách hàng click vffo link của bạn và quyết định mua hàng thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

2. Tác dụng của Affiliate link là gì?

2.1. Đối với affiliate network.

Như tôi đã nói tới ở phần định nghĩa, Affiliate Link là một link riêng biệt để phân biệt một Publisher với lượng khổng lồ những Publisher còn lại trong nền tảng tiếp thị liên kết.

Nó giống như giấy chứng minh thư nhân dân của mọi người vậy. Mọi thành công sẽ được căn cứ vào nó để ghi nhận cho một cá nhân chứ không nhầm lẫn sang ai khác được. Đây chính là cách nhận biết của từng Publisher trong hệ thống Affiliate Network.

2.2. Đối với người làm affiliate marketing (Publisher).

Khi bạn quảng bá một sản phẩm nào đó, bạn sẽ được cung cấp Affiliate Link của nó, thông qua công cụ tạo link của Network bạn tham gia.

Khi khách hàng click vào Affiliate Link và thực hiện các hành động như: mua hàng, đăng ký, khảo sát… tùy thuộc vào yêu cầu của các nhà cung cấp, bạn sẽ là người nhận được hoa hồng. Đây chính là tác dụng chính của Affiliate Link đối với các Publisher như mình và bạn.

2.3. Đối với khách hàng.

Affiliate Link của một sản phẩm không có ý nghĩa gì với khách hàng cả, quan trọng nhất vẫn là làm thế nào để họ click vào nó mà thôi.

3. Các trang tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Affiliate link nghĩa là gì? Tác dụng của Affiliate link là gì?
Các trang tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Ngoài ACCESSTRADE, thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam cũng sôi động với nhiều Affiliate network cùng tham gia như Masoffer,Civi, Ecomobi,… chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, …

  • Nền tảng tiếp thị ACCESSTRADE
  • Nền tảng Tiếp thị liên kết MasOffer – thuộc công ty Eway
  • Affiliate Program tại Việt Nam

TẠM KẾT.

Vậy là Khotenmien.vn đã vừa giới thiệu cho các bạn về Affiliate link rồi đấy. Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về Affiliate link thông qua một số nội dung như Affiliate link nghĩa là gì? Tác dụng của Affiliate link là gì?… từ đó có thể giúp ích cho các công việc của bạn. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm :Symbolic Link là gì? Làm thế nào để tạo Symbolic Links trong Linux?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.
 

​​​

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!