Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?

 Khi biết đến Hosting, khách hàng sẽ cần phải học một vài kỹ thuật giúp điều khiển hệ thống dễ dàng hơn bao gồm tên miền, đặc biệt nhất là Addon Domain. Vậy Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu nhé!

1. Addon Domain​ là gì?

Addon domain là một loại tên miền được chèn vào hosting của bạn, có công dụng như domain chính. Addon domain name sẽ tạo thêm Folder trên hosting mỗi khi bạn thêm một tên miền mới. Vì vậy nó cho phép công ty chạy nhiều Website với domain name khác nhau tuy vậy sử dụng một hosting chung. Bạn nên phân biệt Parked domain, Sub-domain  Addon tên miền là gì?

Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?
Addon Domain là gì?

Như vậy, khi dùng Addon tên miềndoanh nghiệp có thể có nhiều Website cùng lúc chỉ với một tài khoản hosting. Khi bạn dùng domain mới, domain name này sẽ lưu trữ một Folder riêng biệt với các domain cũ. Chúng sẽ được điều khiến thông qua công cụ cPanel.

2. Addon domain hoạt động như thế nào?

  • Addondomain rất dễ thiết lập. Nó làm ra một Folder con trong thư mục hiện tại mà về cơ bản là dành riêng cho một addon tên miền mới.
  • Khi addon domain được cài đặt, nó sẽ làm ra 3 URL đường dẫn có thể được sử dụng để truy xuất thư mục mới:

Ví dụ :

Addondomain.primarydomain.com.vn

Addondomain.com.vn

Primarydomain.com.vn/addondomain

  • Thư mục mới sau đó có thể được dùng cho một bộ tập tin hoàn toàn mới. Bạn không hẳn phải lo sợ vì nó sẽ không có bất kỳ tác động nào trên domain name chính của bạn.
  • Bất cứ ai đang truy tìm vào addon domain cũng đều không hề biết rằng đấy là một miền bổ sung. Trên thực tế, nó sẽ hoạt động kiểu như một trang Website & tên miền độc lập.

3. Điểm mạnh Addon domain name là gì?

Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?
Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?

 

Năng lực sở hữu domain: công ty được toàn quyển sở hữu. Có quyền dùng chúng một cách độc lập, bất kể là domain name chính hay phụ.

Không gian lưu giữ lý tưởng: Cho phép lưu giữ dung lượng lớn. Người sử dụng sẽ thực hành các bước lưu giữ dữ liệu rất nhanh với nhiều dạng dữ liệu không giống nhau mà không lo thiếu dung lượng.

Bố cục và giao diện thân thiện với người dùng: giao diện của Addon domain name dễ nhìn. Mang lại cảm xúc thân thiện  khá nhất định, giúp công ty dễ thực hành các bước.

Quản lý đơn giản chỉ mới một bảng điều khiển: doanh nghiệp có thể quản lý tài liệu hay truy xuất giao thức FTP chỉ với một bảng điều khiển. Hoàn toàn có thể tự điều chỉnh bằng cách dùng bảng điều khiển này.

4. Tại sao nên sử dụng Addon Domain?

Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?
Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?

Addon domain name tiết kiệm số tiền bỏ ra hơn trong việc tạo  quản lý Website

Nguyên nhân đầu tiên để Addon domain name được dùng hiện nay là tính kinh tế. Công ty chỉ tốn chi phí cho một tài khoản là có thể toàn quyền sở hữu, quyết định  quản lý tên miền 1 cách độc lập.

Vì vậy, việc dùng Addon tên miền còn giúp các doanh nghiệp dễ dàng tạo  quản lý nhiều Web không giống nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh rắc rối khi đăng kí nhiều tài khoản lưu giữ Website.

5. Hướng dẫn Addon Domain vào hosting cPanel.

Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?
Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?

Trước khi thêm Addon Domain, bạn cần thuê host để sử dụng cho tên miền chính. Sau đó có thể thêm nhiều domain vào hosting. Từ đó bạn có thể thêm nhiều website với các thư mục, dữ liệu riêng.

Với các gói hosting chất lượng, với giá thành khá cao, bạn có thể thêm rất nhiều tên miền. Tạo lập nhiều website với dung lượng lưu trữ khổng lồ. Để biết được gói hosting mà bạn mua có cho phép thêm tên miền hay không? Bạn mở cPanel và nhìn vào mục Addon Domain. Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền có thể tạo mới. Nếu bạn nhìn thấy ký hiệu vô cực “∞” thì gói hosting của bạn cho phép bạn tạo lập không giới hạn tên miền.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Addon Domain. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào? Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: NGINX là gì? NGINX hoạt động như thế nào?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!